ไม่ได้มาอัพซะนานเลย5555 ช่วงนี้ติดอินเฟมัส2อย่างงอมมเลยครับพอมารู้ตัวอีกทีก็วันที่15ซะแล้ว เลยหาๆดูว่ามีเกมอะไรบ้างดันไปเจอเกมนึงที่ผมรอมานาน(หลังประกาศมาเกือบๆ3ปี) และเกมนั้นก็คือ Danball Senki   คร้าบบ :D
 
 
 
    พระเอกเป็นไอ้บ้าใจร้อน ชอบบุกทะลวงไม่คิดหน้าคิดหลัง ชอบการดวลเป็นชีวิตจิตใจแต่ทว่าดันได้รับมอบหมายให้ปกป้องโลกแถมยังได้รับของรุ่นทดลองที่ไม่มีใครมี และที่สำคัญพ่อของตัวเอกต้องหายตัวไป... นี่คงเป็นพล็อตการ์ตูนเด็กที่มีเกือบทุกเรื่อง(โดยเฉพาะไอ้คำว่าพ่อหายตัวเนี่ย) และแน่นอนเกมนี้เองก็เป็นอีกเกมหนึ่งที่มีพล็อตเรื่องแบบนี้(เพราะมีเป็นอนิเมด้วย) เราจะได้รับบทเป็นพระเอกที่ชื่นชอบการเอาLBX(หมายถึงหุ่นของเล่นในเกม)มาแข่งกัน และก็แน่นอนอีกที่พระเอกจะได้หุ่นรุ่นทดลอง(ไม่แน่ใจนะครับ555)มาปกป้องโลกจากองค์กรร้าย
 
 
 
    ขึ้นชื่อว่าLV5ทำเราจะได้พบภาพสวยๆของเมืองหรืออนิเมะงามๆคั่นไปในเนื้อเรื่อง รวมถึงเสียงพากย์ที่ครบครัน(ผมชอบทีมภาคชุดนี้มากเลยนะ) เกมนี้จึงเป็นอีกเกมหนึ่งที่ผมเชียร์ว่าภาพสวยสุดๆในบรรดาเกมPSPทั้งหลายแต่นอกจากเรื่องภาพสวยแล้วควรจะติทุกอย่างเลยโดยเฉพาะเกมเพลย์ ซึ่งในเกมเวลาแข่งเราจะเล่นเป็นหุ่นตัวนั้นๆแล้วกดปุ่มมาฟันแข่งกันไปจนกว่าเลือดใครจะหมดแค่นี้แหละครับ เวลาสู้กันในเกมเรียกได้ว่าแข็งมาก! เคลื่อนไหวแข็งๆไม่ลื่นยิ่งเวลากระโดดเรียกว่าขัดใจมากๆ แม้เกมจะมีให้เปลี่ยนอาวุธแต่ไม่ค่อยต่างกันมาก ปืนนั้นระยะใกล้ก็จริงแต่เวลายิงมันไม่ค่อยดั่งใจเท่าไหร่ ที่ว่าแปลกๆหน่อยเกมจะมีค่าพลังงานแบทมาให้แค่นี้เองครับ ค่อนข้างเหมือนเกมแอคชั่นทั่วๆไปมาก
 
 
 ในเกมเราสามารถนำชื้นส่วนต่างๆมาติดให้กับLBXเราได้รวมถึงท่าไม้ตายด้วยแต่ตรงนี้แหละที่ผมไม่ชอบเอาซะมากๆคือเกจไม้ตายเก็บยากมากบางทีศัตรูตายก่อนได้ใช้ซะแล้ว  ว่าถึงส่วนของแมพเกมบ้าง แมพนั้นสวยดีครับ มีชอปต่างๆให้เข้าแม้ในเกมจะแยกเป็นโซนว่าเราจะไปส่วนไหนของเมืองแต่รวมๆแล้วกว้างดีครับ ขณะเดียวกันบางแมพหากขึ้นDANGERเราจะสุ่มเจอศัตรูและที่แย่กว่าคือเวลาจะหนีเราจะเสียแบทไปเยอะมากทำให้หนีลำบากไปนานๆจะรำคาญทีเดียวเวลาเจอศัตรู
 
  สรุปรวมๆแล้วเกมนั้นภาพสวยมากแต่มาเสียตรงเกมเพลย์ทั้งที่หวังว่าLV5ทำทั้งทีน่าจะดีกว่านี้แท้ๆ รวมๆแล้วบรรยากาศเกมคล้ายๆกับเมตาบอทบนDSเลยนะผมว่าเป็นเพราะเกมหุ่นยนต์เหมือนกันรึเปล่าก็ไม่รู้แหะ
ภาพ = 9 ภาพในเกมสวยดีครับในเมืองผมชอบมากเหมือนเล่นเกมแล้วอยู่ในเมืองในเกมเลยเสียดายฉากแมพตอนสู้และเอฟเฟคต่างๆธรรมดาไป จริงๆอยากได้พวกไม้ตายเป็นฉากอนิเมเท่ๆแท้
เสียง = 8 เสียงนั้นใช้ได้ เสียงพากย์ดีทีเดียว เสียดายเวลาสู้เสียงไม่เด่นนักแต่เพลงOPเพราะดีนะครับ
เกมเพลย์ = 7.5 ธรรมดาไปแต่มีพวกพาร์ทมาประกอบทำให้หายเบื่อดี ใครชอบแต่งหุ่นน่าจะชอบครับ
ความสนุก(อันนี้คะแนนส่วนตัวนะ) = 8.5 ตอนเด็กผมชอบอยู่แล้วอะไรที่เป็นหุ่นยนต์เนี่ยแล้วยิ่งมาเลือก        พาร์ทประกอบเองได้นี่เกมในฝันเลย ทำให้ผมชอบเกมนี้แม้เกมเพลย์จะขัดใจไปหน่อย
เฉลี่ย = 8.25  เล่นได้เพลินๆแต่ไม่ถึงกับงอมมาก
 

Comment

Comment:

Tweet

ฟหกฟหก

#5 By ฟหกฟห (110.168.146.107|110.168.146.107) on 2014-08-02 15:47

ตอนนี้บุกเกมเก่าๆอย่างเดียว
เกมใหม่ออกมาก็ยังไม่ได้เล่น
Danball Senki รออีกแปปแล้วกันนะconfused smile

#1 By FKFT on 2011-06-19 22:40