เพิ่งไปดูโดเรม่อนมูฟวี่ภาคกองทัพเหล็กมาครับ สำหรับภาคนี้หลายๆคนชมเหลือเกินว่าสนุกมาก ซึ้งมาก ผมเลยลองไปดูเพราะคำชมทั้งหลายเหล่านี้แหละครับEmbarassed วันนี้เลยลองมาเล่าให้ฟังๆกันดู(แต่เชื่อว่าหลายๆคนคงอ่านรีวิวที่อื่นมาเยอะแล้วละ)
 
หลังจากนี้อาจมีสปอยโปรดระวัง
 
 
   เรื่องย่อซึ่ง(หลายๆท่าน่าจะรู้อยู่แล้ว) โนบิตะอยากได้หุ่นยนต์ของเล่นเพราะโดนซึเนโอะเอามาอวดเลยไปบอกเพื่อนที่สุดของความจะพึ่งได้นามว่าโดเรม่อนโดเรม่อนบอกว่าหุ่นยนต์ยักษ์มันใหญ่ไปทำให้ไม่ได้หรอกว่าแล้วก็หนีไปจนโนบิตะตามไปง้อและได้เผอิญเจอลูกบอกสีฟ้าที่ส่งสัญญาญเรียกชิ้นส่วนหุ่นยนต์ขนาดยักษ์และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวในภาคนี้
  พูดถึงภาคเก่าสมัยยังไม่รีเมคเนื้อเรื่องนั้นเน้นหนักไปทาง"ริลุลุ"หุ่นยนต์สปายสาวทำให้บทส่วนของสมอง    "ซานตาครอส"นั้นดูด้อยลงและไม่มีบทบาทที่น่าจดจำซักเท่าไหร่นักแต่ภาคนี้ได้เพิ่มบทบาทส่วนสมองให้กลายเป็นลูกเจี๊ยบที่น่ารักและกวนบาทาจนน่าหยิกจนกลายเป็นมาสคอสของภาครีเมคนี้ไปเสียแล้ว
 
 
     ว่าด้วยเรื่องภาพลายเส้นนั้นขอไม่พูดถึงละกันEmbarassed เรื่่องแสงสีอะไรทุกอย่างดุสวยงามโดยเฉพาะฉากต่อสู้ต่างๆเหมือนคุณดูการ์ตูนโรบอทชั้นเยี่ยมอีกทั้งยังออกแบบหุ่นศัตรูให้ดูสมกับเป็นกองทัพที่จะมาบุกโลกจริงๆหรือฉากเท่ๆของซานตาครอาสทำเอาอยากตะโกนว่า เท่ชิบบบบ!!! แม้แต่ฉากสอิดเสอียนอย่างแผลของริลุลุก็ทำชวนออกได้ดีทีเดียว ที่จะมีขัดใจไปนิดๆคงจะเป็นฉากเพลงเปิดเรื่องที่ดูธรรมดาไปนิดนึง แต่โดยรวมผมมองว่าเป็นงานที่ทีมงามตั้งใจทำมาก
 ว่าด้วยเรื่องเสียง เพลงภาคนี้บอกเลยว่าไร้ที่ติจริงๆยิ่งเพลงแรก(หรือปิปโป๊ะร้องนั่นแหละ)ฟังแล้วน้ำตาจะเล็ด(ผมหาฟังอยู่ใครมีบอกทีนะครับSurprised) เสียงซาวน์เอฟเฟคต่างๆนั้นดุเดือดสมกับเป็นภาคกองทัพหุ่นเหล็กดีโดยเฉพาะฉากเลเซอร์ซาตาครอสยิงครั้งแรกฟังดูทรงพลังมาก เสียงพากย์นั้นROSEทำได้ดีทีเดียวคงเป็นเพราะทีมพากย์ชุดนี้เขาพากย์มาตั้งแต่ผมดูช่อง9แล้วมั้งโดเรม่อนเลยเป็นการ์ตูนพากย์ได้ที่ผมดูได้รู้สึกไม่ขัด แต่พากย์ไทยเองก็มีนอกเรื่องบ้างอันนี้ผมไม่ว่านะขำดีแต่ดันมานอกเรื่องฉากที่มันกำลังดราม่าซึ่งเสียอารมณ์ตรงนี้มาก
 
  เนื้อเรื่องภาคนี้จัดว่ายอดเยี่ยมสำหรับหลายๆคนที่เรียกน้ำตาได้ ความเห็นส่วนตัวผมมองว่าภาคนี้เสริมเนื้อเรื่องต่างๆจากภาคเก่าให้ดูมีแง่มุมมากขึ้นเช่น สาเหตุบุกรุกโลกมันชัดเจนมากกว่าคำว่ายึดครอง ริลุลุกับปิปโป๊ะรู้จักได้อย่างไร การแบ่งแยกชนชั้น หรือ โนบิตะและปิปโปะที่มาขยายความว่าหุ่นยนต์กับคนเป็นเพื่อนกันได้อย่างไร   ฉากซึ้งซึ่งมีกันทุกภาคบอกเลยว่าภาคนี้ทำเอาร้องไห้หลายๆฉากซ้อนกันเลยทีเดียว ข้อเสียภาคนี้คือเวลาครับด้วยเวลาที่น้อยทำให้เรื่องดูเร็วๆเหมือนตัดๆมาหลายๆคนจะรู้สึกว่า"อะไรวะ?แปปๆหุ่นยนต์จะมาบุกโลกแล้วหรอ บุกเร็วไปมั้ย??"รวมถึงการตัดเนื้อเรื่องช่วงแรกๆทำให้รู้สึกว่าซึเนโอะกับไจแอนท์เกี่ยวอะไรด้วย?จุดนี้ทำให้ผมคิดว่าเรื่องโฟกัสปิปโปะมากเกินไปมั้ย?แต่เชื่อผมข้อเสียนั้นจะถูกลบด้วยน้ำตาของท่านในตอนท้ายๆแน่นอนTongue out
 
 
สรุปแล้วผมให้ 9/10 ครับขัดใจไปหลายๆเรื่องแต่ฉากประทับนั้นเยอะกว่าทุกภาคจริงๆ(สปอยจ๊ะ)โดยเฉพาะฉากที่ปิปโปะหัวแตกไปแล้วแต่ยังเอาตนเองมาบังกระสุนให้พวกโนบิตะหรือฉากการจากลาของทั้ง2 รวมๆแล้วผมชอบมากกว่าภาคยังไม่รีเมคนะภาคนั้นซาตาครอสเป็นพวกง่ายไป
   สุดท้ายแล้วผมขอบอกกับคนที่บอกว่าไปดูแล้วไม่คุ้ม ดูการ์ตูนต้องไปดูในโรงหนังเลยรึไงซื้อแผ่นง่ายกว่า หนังคุ้มนั้นไม่ได้หมายถึงคุ้มค่าเอฟเฟคแต่อย่างใดแต่หมายถึงดูแล้วสนุกต่างหากที่เรียกว่าดูหนังแล้วคุ้มและที่สำคัญอย่าคิดว่าโตแล้วดูโดเรม่อนไม่ได้มันเด็กอย่าให้อายุเป็นอุปสรรคในการดูหนังครับหนังสนุกไม่ได้จำกัดอายุนะครับ
 
                            

edit @ 12 Oct 2011 11:09:13 by ThoppYSan

Comment

Comment:

Tweet

If you are willing to buy real estate, you will have to get the <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/credit-loans">credit loans</a>. Furthermore, my sister usually utilizes a credit loan, which occurs to be the most reliable.

#2 By Chaney28Josefa (91.212.226.143) on 2011-10-25 16:08

ที่จริงมันก็น่าดูนะbig smile ตอนแรกก็จะไปดูแล้วแหละแต่...เก็บตังค์ไปดูฮารุฮิ the movie ดีกว่า ฮา...
(รักแท้แพ้หนุ่มหล่อ)

#1 By Raine+ on 2011-10-12 11:15